Kinh nghiệm phân biệt aptomat LS chính hãng và aptomat giả

Kinh nghiệm phân biệt aptomat LS chính hãng và aptomat giả

Aptomat LS là khí cụ điện có chức năng tự động đóng cắt dòng điện khi có sự cố như: quá tải, sụt áp, dòng dò,… có nguồn gốc từ Hàn Quốc với hơn 100 năm lịch sử. Ngày nay, Thiết bị điện LS đã được lan rộng và phổ biến khắp các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.Khi đến Việt Nam aptomat LS chính hãng nói riêng và toàn bộ các thiết bị điện LS nói riêng đã và đang được ưa chuộng và lan rộng khắp các công trình to nhỏ trên khắp cả nước. Lợi dụng sự nổi tiếng và tin dùng của khách hàng trên thị trường tồn tại nhiều mặt hàng mẫu mã giống với aptomat LS chính hãng nhưng giá thành và chất lượng vô cùng kém.

Khi đi mua hàng, không phải ai cũng là chuyên gia để nhận ra sự khác biệt giữa aptomat chính hãng và aptomat kém chất lượng. Ở nội dung bài viết này, đơn vị Thiết bị điện LS đưa ra một số kinh nghiệm nhằm phân biệt được aptomat thật và giả được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp và phân phối thiết bị điện

Cách phân biệt aptomat LS chính hãng và aptomat giả

Kinh nghiệm phân biệt aptomat LS chính hãng và aptomat giả

Kinh nghiệm phân biệt aptomat LS chính hãng và aptomat giả

Chữ in:

  • Đối với chữ in trên aptomat LS chính hãng có màu đen nhạt nhưng sắc sét, chữ rõ ràng không bị đứt nét hay mất chữ. Dù có dùng lực mạnh kì hoặc ngay cả việc dùng móng tay cào cũng không làm chữ xước hay mờ đi.
  • Aptomat LS giả: Chữ in cũng có màu đen đậm, nhưng nếu nhìn kĩ các nét chữ nhìn rất dại khi dùng tay chà mạnh hoặc cào chữ sẽ bị mất nét và mờ đi.

Các điểm cực của Aptomat:

  • Các điểm cực của Aptomat LS chính hãng được mạ thiếc hoặc niken giúp các điểm này luôn sáng bóng.
  • Aptomat giả được tạo từ những nguyên liệu kém chất lượng nên các điểm cực thường dễ bị oxy hóa màu thường bị xỉn không bóng đẹp.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  • Tại Việt Nam, các sản phẩm thiết bị điện LS chính hãng đều được ghi xuất xứ tại nhà phân phối LS (Thái Sơn Nam hoặc Thái Sơn Bắc)
  • Aptomat giả thường không ghi nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là các cách để nhận biết hàng thật hàng giả vô cùng đơn giản mà ắt hẳn những người không chuyên cũng dễ dàng nhận ra. Hãy bỏ túi để có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn mua Aptomat LS cho gia đình mình nhá.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0916-975-013 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *