Lợi ích sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ

cach dau day bien tan

Lợi ích sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ

Biến tần được biết đến là thiết bị tự động hóa làm nhiệm vụ điều khiển vô cấp tốc độ của động cơ không tiếp điểm – được xếp vào dòng thiết bị hiện đại nhất trên thế giới. Cùng tìm hiểu những lợi ích thu được khi sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ qua nọi dung ngay sau đây nhé!

Lợi ích khi sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ

ma loi bien tan

                                                                               Lợi ích sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ

+ Biến tần giúp điều chỉnh tốc độ của động cơ thay đổi theo ý muốn trong một dải rộng.

+  Được sử dụng nhiều tính năng thông minh như: tự động nhận dạng động cơ, có thể biến đổi linh hoạt tới 16 cấp độ, giúp quá trình khởi động của động cơ nhanh, êm ái nhờ đó giúp tăng tuổi thọ và chi phí bảo chì, bảo dưỡng cho động cơ. Đặc biệt, biến tần còn có thể sử dụng linh hoạt thông qua điều khiển qua mạng.

+ Kiểm soát được năng lượng truyền động của động cơ thông qua biến tần nhờ chế độ bảo vệ quá tải, quá dòng, lệch pha, mất pha,…

+ Với một số biến tần cao cấp bạn còn nhận được các tính năng cao cấp như dải tốc độ rộng hơn, monen khởi động lớn có thể đạt tới 200% định mức hoặc lớn hơn, biến động tại vòng quay của động cơ được giảm triệt để, tăng cao sự hoạt động ổn định cho động cơ và giữ ổn định trong suốt quá trình động cơ hoạt động.

Một vài lưu ý khi lựa chọn biến tần cho động cơ

bien tan ls

                                                                        Lợi ích sử dụng biến tần trong điều khiển động cơ

+ Tùy theo động cơ mà lựa chọn biến tần phù hợp – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, nâng cao hiệu suất hoạt cho động cơ và luôn đảm bảo động cơ hoạt động ở mức cao nhất.

+ Đảm bảo được điều kiện an toàn cho vị trí lắp đặt biến tần và hoạt động như: nhiệt độ phòng, vị trí, độ ẩm và các tiêu trí khách quan từ môi trường.

+ Với một số loại biến tần sử dụng cho khu vực ngoài trời cần được bảo vệ bởi tủ có không gian rộng, có hệ thống thông gió tốt, nhiệt độ cần nhỏ hơn 500 độ C, không có bụi bẩn, khí gas, chất ăn mòn và cần phải đặt thấp hơn 1000m so với mặt nước biển.

+ Khi biến tần gặp lỗi bạn nên tra mã lỗi trong tài liệu để xử lý theo hướng dẫn. và đảm bảo chỉ khi nào sửa được lỗi mới reset lại máy.

+ Mỗi bộ biến tần đều được đi kèm theo bộ tài liệu hướng dẫn và tra cứu nhanh, do đó, bạn nên quan sát các lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng với lỗi được các chuyên gia đúc kết trong sách tài liệu để tìm được lỗi và cách xử lý chính xác.

Như vậy, với những lợi ích mà biến tần mang lại thực sự là “người bạn” không thể thiếu cho động cơ cho khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ máy móc và tiết kiệm điện tốt nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *