Tác dụng của biến tần trong điều khiển động cơ

tac-dung-cua-bien-tan

Tác dụng của biến tần trong điều khiển động cơ

 

Biến tần LS là một thiết bị tự động hóa được ứng dụng cho các hệ truyền động. Nó có khả năng điều khiển vô cấp tốc độ động cơ không tiếp điểm vô cùng hiện đại, mang trong mình những tiện ích vượt trội đem đến sự hài lòng cho người sử dụng. Bộ biến tần bán dẫn là một phương tiện có khả năng kết nối cả thế giới truyền động và làm thay đổi tư duy trong điều khiển truyền động điện và quản lý điện năng.

tac-dung-cua-bien-tan

Tác dụng của biến tần trong điều khiển động cơ

Công dụng của biến tần

Trong điều khiển động cơ, biến tần có những tác dụng như sau:

Điểm đặc biệt của hệ truyền động biến tần trong điều khiển động cơ là khả năng điều chỉnh vô cấp tốc độ động cơ. Có nghĩa là thông qua việc điều chỉnh tần số thì có thể điều chỉnh được tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn trong một dải rộng.

Biến tần có rất nhiều tính năng thông minh và linh hoạt như:

  • Tự động nhận dạng động cơ.
  • Tính năng điều khiển thông qua mạng.
  • Có thể thiết lập được 16 cấp tốc độ.
  • Khống chế dòng khởi động của động cơ giúp để khi động cơ khởi động được êm ái, không phát ra những âm thanh khó chịu.
  • Nâng cao độ bền kết cấu cơ khí; giảm thiểu đáng kể chi phí lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng, tiết kiệm không gian lắp đặt.
  • Có các chế độ tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng.

Khi sử dụng biến tần, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc không làm chủ hay không khống chế được năng lượng của quá trình truyền động. Nhờ có bộ biến tần, người dùng có thể kiểm soát được những vấn đề trên thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lệch pha, mất pha của biến tần

Phạm vi sử dụng của biến tần

Hầu hết các loại biến tần đều cung cấp cấu trúc phần cứng để điều khiển mở và linh hoạt kết hợp với nhiều lựa chọn fieldbus môđun giúp nhà thiết kế và người sử dụng linh hoạt trong việc tích hợp biến tần với các loại máy móc và thiết bị khác.

Các bộ biến tần bán dẫn dùng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha rô to lồng sóc. Có nhiều kích cỡ công suất khác nhau phù hợp với từng loại công suất động cơ.Tất cả các hãng biến tần hiện nay như hãng thiết bị điện LS đều phát triển 2 dãy dòng sản phẩm khác nhau để phù hợp với nhiều dạng ứng dụng khác nhau.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *