Hướng dẫn thay công tắc ổ cắm điện

cong-tac-o-cam

Hướng dẫn thay công tắc ổ cắm điện

Công tắc ổ cắm điện là một loại thiết bị điện quan trọng trong tất cả các công trình. Chức năng của sản phẩm là kết nối nguồn điện cho các thiết bị sử dụng điện có phích cắm hoặc kết nối trực tiếp với công tắc. Sau một thời gian hoạt động hoặc do quá trình sử dụng của con người xảy ra sự cố hỏng hóc nên cần phải thay mới để không làm gián đoạn mọi sinh hoạt trong cuộc sống. 

Các bước hướng dẫn thay thế công tắc ổ cắm điện mà các kỹ thuật viên của Thiết bị điện LS muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây được áp dụng cho việc thay công tắc ố cắm loại 1 vị trí hoặc 3, 4 vị trí.

Chuẩn bị phụ kiện công tắc ổ cắm điện

Công tắc điện mới

Tua vít, bút thử điện

Giấy nhám

Đèn neon để thử mạch điện

cong-tac-o-cam

Hướng dẫn thay công tắc ổ cắm điện

Quy trình thay thế công tắc ổ cắm điện

Trước tiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quá trình lắp đặt thì cần phải ngắt toàn bộ nguồn điện kết nối với công tắc, sau đó dùng tua vít để tháo rời phần nắp che công tắc.

Tiến hành tháo các ốc vít giữ đế công tắc. Thực hiện việc này cần phải nắm giữ cẩn thận ốc vít và tháo từ từ công tắc ra khỏi hộp công tắc. Không để tay chạm vào đầu dây trần hay cọc bắt dây.

Quý khách tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm ổ cắm âm sàn Sino tại đây

Sử dụng đèn neon để kiểm tra xem điện có còn hoạt động trong công tắc hay không bằng cách chạm đầu dò của đèn vào hộp công tắc, đầu dò còn lại chạm vào mỗi cọc bắt dây. Nếu không thấy đèn neon sáng thì tức là công tắc không có điện, nếu đèn sáng tức là có điện và cần phải ngắt điện đúng tại vị trí ổ cắm cần thay.

Tháo rời công tắc và các đầu dây điện, nếu thấy đầu dây điện bị trầy xước thì cắt bỏ chúng và tuốt đầu dây mới. Sau đó dùng loại dây cùng loại để nối. Nếu phát hiện các đầu dây trần bị bẩn hay sẫm màu thì lấy giấy nhám để làm sạch chúng.

Nối các đầu dây vào coc bắt vít trên công tắc bằng vật liệu kim loại hoặc đồng thau. Khi nối phải chặt nhưng không được chặt quá vì dễ làm tuôn ren các vít bắt dây.

Sau khi đã hoàn thành công tác nối dây thì gắn công tắc và nắp đậy về với vị trí ban đầu. Bật điện nguồn và bật công tắc để kiểm tra xem công tắc đã hoạt động bình thường được hay chưa?

Trên đây là toàn bộ quy trình thay thế công tắc ổ cắm điện bị hỏng chuẩn kỹ thuật. Để mua các sản phẩm vật tư điện, quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng kho phân phối thiết bị điện, thiết bị đóng cắt LS Hàn Quốc chiết khấu cao cho công trình. Hotline 0916 975 013.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *