Biến tần là gì? Cách sử dụng biến tần LS

bien-tan-la-gi-cach-su-dung-bien-tan-ls

Biến tần là gì? Cách sử dụng biến tần LS

Khái niệm biến tần là gì?

Biến tần là thiết bị điện có khả năng làm thay đổi dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ, từ đó điều chỉnh được tốc độ cho động cơ vô cấp mà không cần dùng đến các hộp số cơ khí.

Ứng dụng chính của biến tần là sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự các cuộn dây của động cơ, sinh ra từ trường và làm xoay rô-to theo ý muốn trong một dải rộng. Từ đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc không làm chủ hay không khống chế được năng lượng trong quá trình chuyển động. Con người có thể kiểm soát được quá trình chuyển đổi của động cơ thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá dòng, quá áp, mất pha, lệch pha của biến tần.

bien-tan-la-gi-cach-su-dung-bien-tan-ls

Biến tần là gì? Cách sử dụng biến tần LS

Lưu ý cách sử dụng biến tần LS

Để đảm bảo chi phí mình bỏ ra xứng đáng với những gì nhận được trong quá trình sử dụng thì khi đi mua hàng và trong cách sử dụng biến tần LS không được bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây:

Tùy theo ứng dụng để lựa chọn một bộ biến tần cho phù hợp nhằm đảm bảo độ tin cậy cho máy móc khi làm việc.

Bên trong biến tần bao gồm nhiều linh kiện điện tử bán dẫn, chúng rất nhạy cảm trong các điều kiện môi trường. Ở Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cho nên hãy chắc chắn bộ biến tần mà bạn lựa chọn đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với điều kiện làm việc tại môi trường Việt Nam. Vị trí lắp đặt phải là nơi khô ráo không bị ẩm thấp.

Đặc điểm của bộ biến tần là không thể làm việc tốt khi ở ngoài trời, chúng cần phải được lắp đặt trong tủ điện có không gian rộng với khả năng thông gió tốt để luôn thông thoáng và sạch sẽ, tức là trong tủ điện phải lắp đặt thêm quạt thông gió với nhiệt độ nhỏ hơn 500 độ C, không có chất ăn mòn, bụi bẩn và khí gas.

Trước khi lắp đặt và sử dụng hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, nếu không hiểu ở chỗ nào thì hãy hỏi lại ý kiến các kĩ thuật viên cho chắc chắn, không nên tự ý mắc nối hay thay đổi các tham số thiết đặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình máy hoạt động hoặc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nếu không tự tin vào khả năng lắp đặt của mình, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm để cài đặt được chế độ vận hành tối ưu nhất cho ứng dụng của bạn.

Trong quá trình vận hành, nếu biến tần báo lỗi, hãy tra cứu lỗi đó để phát hiện đúng nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục chính xác nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *