Sử dụng và lắp đặt MCB LS an toàn

lap-dat-mcb-ls

Sử dụng và lắp đặt MCB LS an toàn

MCB là cầu dao tự động có chức năng phát hiện các sự cố ngắn mạch, quá tải và ngay lập tức ngắt điện để bảo vệ các thiết bị điện cũng như con người trước sự cố chập cháy điện. Nhờ có thiết bị bảo vệ này mà các tại nạn hỏa hoạn cháy nổ do chập cháy điện đã được hạn chế đi rất nhiều. Do vậy mà các công trình nhà ở dân dụng và công trình công nghiệp đã ứng dụng sản phẩm này rộng rãi cho toàn bộ hệ thống điện.

Tuy nhiên, để đảm bảo chức năng bảo vệ cho cầu dao tự động MCB thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thiết bị điện và con người thì yêu cầu là phải lắp đặt đúng kĩ thuật và sử dụng đúng quy cách.

lap-dat-mcb-ls

Lắp đặt MCB LS an toàn

Tìm kiếm địa chỉ chính hãng

Việc đầu tiên mà khách hàng cần phải tính toán đó là tìm địa chỉ mua hàng chính hãng để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Đối với MCB LS, một loại thiết bị đóng cắt đến từ Hàn Quốc thì quý khách hàng càng cần phải cẩn thận trong khâu mua hàng bởi đây là thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng ưa chuộng nên nhiều cơ sở đã làm hàng giả và bán với giá rẻ để lừa khách hàng nhẹ dạ cả tin. Sẽ thực sự nguy hiểm nếu như sử dụng phải thiết bị bảo vệ điện giả, chất lượng kém. Việc cân nhắc và lựa chọn đại lý có uy tín như Công ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng kho phân phối thiết bị đóng cắt Hàn Quốc chiết khấu cao cho công trình sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng LS để yên tâm khi sử dụng.

Lắp đặt MCB LS chuẩn kĩ thuật

Trước khi lắp đặt, cần phải kiểm tra các chi tiết của MCB xem có đảm bảo về độ bền hay không. Kiểm tra các chi tiết như lưỡi dao và ngàm xúc tiến. MCB LS chính hãng là các chi tiết phải chắc chắn, phẳng, đầy và không được thiết bất kĩ một chi tiết nhỏ nào. Độ tiếp xúc giữa lưỡi dao và ngàm phải đảm bảo khăng khít để tránh sử dụng một thời gian ngắn đã bị nóng và hỏng. Khi cầu dao ở trạng thái đóng thì các ngàm tiếp xúc phải ôm chặt các lưỡi dao. Ốc xiết dây chặt khít để khi có lực xiết mạnh cũng không bị tuột răng, trục quay của tay gạt chặt khít để tránh trường hợp khi có dòng điện chạy qua thì cầu dao phát nóng dẫn đến hỏng nhanh.

Lắp đặt loại MCB phải phù hợp với công suất và mức độ sử dụng của dòng điện. Nếu lựa chọn MCB cho các nhà máy công nghiệp thì hãy cung cấp với nơi mua hàng các thông tin về điện áp định mức chạy qua đường điện cần lắp là bao nhiêu để quá trình sử dụng được đảm bảo tính an toàn cao hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *