Cơ chế hoạt động của máy cắt không khí LS

huong-dan-su-dung-may-cat-khong-khi

Cơ chế hoạt động của máy cắt không khí LS

Máy cắt không khí LS là gì?

Máy cắt không khí ACB LS là máy cắt hạ thế được sử dụng trong việc đóng cắt nguồn điện có công suất lớn. Dòng cắt định mức của tất cả các loại ACB thường từ 630A đến trên 1000A.

may-cat-khong-khi-ls

Cơ chế hoạt động của máy cắt không khí LS

Cơ chế hoạt động của máy cắt không khí LS

Máy cắt không khí ACB hoạt động theo kiểu năng lượng được dự trữ. Sử dụng một lò xo đã được nạp năng lượng bằng tay hoặc bằng điện từ trước đó. Cơ chế này được phát triển và sử dụng số lượng các bộ phận ít hơn và có sự cải tiến hơn so với các thiết bị trước đây. Nhờ sự cải tiến mới mà chất lượng của ACB ngày nay đã được nâng cao hơn, ít phải bảo trì bảo dưỡng mà tuổi thọ vẫn cao nên chiếm được sự tin cậy của đông đảo người sử dụng.

Về cơ chế tiếp xúc: Bộ phận dẫn điện của ACB được thiết kế theo kiểu modul hóa. Tại mỗi điểm cực có các tiếp điểm chính và tiếp điểm hồ quang được chế tạo từ hợp kim bạc và lắp đặt ở bên trong vỏ bọc của modul. Khi hoạt động, các tiếp điểm hồ quang sẽ đóng trước và mở sau tiếp điểm chính để giảm bớt sự ăn mòn của các tiếp điểm chính trong các trạng thái hoạt động bình thường và ngắn mạch. Bên trong mỗi bộ cực ở xung quanh đầu nối thấp có đặt sẵn dụng cụ đo lường.

Bộ phận dập hồ quang có chức năng dập hồ quang điện. Cấu tạo của bộ phận này gồm tấm kim loại mỏng lắp song song trong những vỏ bọc cách ly. Hồ quang phân đều cho những tấm kim loại để hoạt động dập hồ quang được diễn ra nhanh hơn.

Cơ chế nhả gồm có các chốt giữ từ tính liên kết với các nút ấn báo nhả. Trong trường hợp xảy ra quá dòng, quá tải thì mạch điện sẽ phát ra tín hiệu cho bộ phận nhả để nhả máy cắt.

Trong trường hợp bảo vệ quá dòng thì dòng điện cảm ứng được gửi đến từ máy biến dòng được lắp đặt trên các đầu nối chính. Nếu xảy ra bất cứ lỗi nào khác nữa thì đầu ra thứ 2 của công tắc sẽ tăng. Lúc này tín hiệu từ đầu ra thứ 2 sẽ được truyền tới bộ vi điều khiển trong mạch điện. Bộ vi điều khiển sẽ được lặp trình để tạo ra các tín hiệu xử lý ứng với mỗi trường hợp cụ thể. Tín hiệu một chiều được tạo ra để cấp cho bộ phận nhả từ tình mà nó làm nhiệm vụ mở máy. Thời gian cắt yêu cầu và dòng điện cắt có thể được cài đặt thông qua sự giúp đỡ của các công tắc chuyển đổi được cung cấp trên panel phía trước của mạch điện phụ trợ.

Để mua máy cắt không khí ACB LS chiết khấu cao cho công trình và giá rẻ cho đại lý, quý khách liên hệ đến Công ty TNHH Sirius Việt Nam. Đơn vị hiện là tổng kho phân phối thiết bị điện, thiết bị đóng cắt Hàn Quốc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hotline 0916 975 013.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *