Aptomat bình nóng lạnh nên chọn dùng loại nào an toàn nhất

Aptomat bình nóng lạnh nên chọn dùng loại nào an toàn nhất

Aptomat bình nóng lạnh nên chọn dùng loại nào an toàn nhất

Aptomat bình nóng lạnh nên chọn mua loại nào phù hợp, an toàn tuyệt đối? Đây luôn là vấn đề rất được quan tâm. Sở dĩ vì trên thực tế việc sử dụng aptomat bình nóng lạnh như thế nào ảnh hưởng trực tiếp tới “chuyện tính mạng”. Bởi chỉ cần 1 sai sót nhỏ nguồn điện có thể bị dò. Và nước lại là một trong những môi trường dẫn điện lý tưởng… 

Các loại aptomat trên thị trường

Ngay lập tức có thể khẳng định, aptomat là thiết bị điện dân dụng thiết yếu, cần có ở cả hệ thống điện dân dụng hoặc hệ thống điện công nghiệp. Ngoài cách gọi là aptomat, thiết bị này còn được gọi ngắn gọn là át hoặc gọi “dài dòng” hơn là thiết bị đóng cắt.

Aptomat có nhu cầu sử dụng và tính ứng dụng lớn. Các loại aptomat trên thị trường hiện nay rất đa dạng về cả thương hiệu, chủng loại, mẫu mã, hình dạng.

Trước hết, xét về thương hiệu, các loại aptomat phổ biến nhất hiện nay có:

 • Aptomat Panasonic. Ưu điểm: độ chính xác cao, độ nhạy tốt có khả năng ngắt dòng điện tức thì khi xuất hiện các sự cố dòng điện.
 • Aptomat Sino. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở các công trình điện dân dụng và điện công nghiệp. Ưu điểm của dòng aptomat Sino là chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý.
 • Aptomat LS. Thiết bị aptomat LS là dòng sản phẩm có độ bền rất cao và nhất là đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về kỹ thuật.
 • Aptomat Schneider. Ưu điểm lớn nhất là có khả năng vận hành tốt trong nhiều môi trường điều kiện khác nhau.
 • Aptomat Legrand. Dòng sản phẩm này luôn được đánh giá cao về chi phí lắp đặt, sản phẩm đa dạng.
 • Aptomat Mitsubishi.
Aptomat bình nóng lạnh luôn có A lớn hơn 30% so với A của bình nóng lạnh

Aptomat bình nóng lạnh luôn có A lớn hơn 30% so với A của bình nóng lạnh

Xét theo chủng loại, các loại apomat trên thị trường hiện nay có:

 1. MCB hay còn gọi là át tép hoặc cầu dao tự động. Đặc điểm của MCB là hoạt động ở dòng điện định mức không quá 100A và điện áp dưới 1000V. Mcb được sử dụng phổ biến ở hệ thống điện dân dụng.
 2. RCCB còn được gọi là aptomat chống giật. Đặc điểm hoạt động của RCCB tương tự như MCB.
 3. MCCB hay còn gọi là át khối. Dòng sản phẩm MCCB được sử dụng chủ yếu ở hệ thống điện công nghiệp, các công trình lớn.

Aptomat bình nóng lạnh dùng loại nào an toàn nhất

Aptomat bình nóng lạnh nên dùng loại nào? Trước hết chúng ta cần nắm được công suất và cường độ dòng điện hoạt động thực tế của bình. Có thể dễ dàng tìm được thông số này được in ghi rõ ngay trên thân bình hoặc dưới đáy bình.

Với cường độ dòng điện, chúng ta sẽ tính theo công thức: A (CĐDĐ) = W (công suất)/ U(hiệu điện thế).

Sau khi đã biết được cường độ dòng điện hoạt động thực tế của bình nóng lạnh, chúng ta sẽ chọn mua aptomat. Nguyên tắc chọn mua aptomat bình nóng lạnh là A của aptomat lớn hơn 30% so với A của bình. Và đây cũng chính là cách chọn mua, sử dụng aptomat bình nóng lạnh an toàn nhất.

Ví dụ cụ thể, gia đình sử dụng bình nóng lạnh có công suất là 3500W. Cường độ dòng điện A sẽ là: 3500/220=15.91A. Loại aptomat bình nóng lạnh an toàn nhất sẽ là loại át có chỉ số cường độ dòng điện là: 15.91 + (15.91*30%) = 20.68A.

Aptomat LS là sản phẩm aptomat bình nóng lạnh bán chạy nhát hiện nay

Aptomat LS là sản phẩm aptomat bình nóng lạnh bán chạy nhát hiện nay

Giá aptomat bình nóng lạnh

Tùy theo từng thương hiệu, dòng sản phẩm giá aptomat bình nóng lạnh có sự phân khúc rõ ràng. Hiện nay trên thị trường, aptomat LS là sản phẩm được chọn lắp đặt bình nóng lạnh phổ biến nhất.

Sở dĩ vậy vì như đã nói ở trên, sản phẩm aptomat LS là dòng sản phẩm có độ bền rất cao và nhất là đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về kỹ thuật. Điều này có nghĩa khi sử dụng aptomat bình nóng lạnh là aptomat LS chúng ta có thể yên tâm tuyệt đối tránh được các rủi ro, sự cố liên quan tới dòng điện.

Về phân loại, các sản phẩm aptomat LS rất đa dạng. Qúy khách hàng, các gia đình cần chọn mua xin vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá bán lẻ hoặc bán buôn chiết khấu tốt nhất.

Sau đây là một số dòng sản phẩm aptomat bình nóng lạnh LS có độ bền cao, đang hút khách nhất:

 • RCCB LS 1P+N – 25A-4.5kA
 • RCCB LS 1P+N – 32A-4.5kA
 • RCCB LS 1P+N – 10A-10kA
 • MCB LS BKD 1P 40A
 • MCB LS BKD 1P 50A
 • MCB LS BKD 1P 63A
 • MCB LS BKD 2P 40A
 • MCB LS BKD 2P 50A
 • MCB LS BKD 2P 63A

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *