Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Thiết bị đóng cắt của Thương hiệu LS là một trong những dòng sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu này. Đây cũng là dòng sản phẩm LS được chú trọng và được chọn mua nhiều nhất. ABN và ABS là hai dòng sản phẩm attomat chính của dòng sản phẩm thiết bị đóng cắt LS. Vậy ABN và ABS khác nhau như thế nào? Nội dung bài viết sau đây là những thông tin chi tiết về hai dòng át này.

Tìm hiểu về các thông số của một MCCB thông thường

MCCB là loại thiết bị không thể thiếu của một hệ thống điện. Điều này đúng với cả hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điện của các nhà máy sản xuất… và hệ thống điện dân dụng. Để chọn mua được 1 mã át phù hợp, điều duy nhất đó là cẩn đảm bảo sự phù hợp về mặt thông số.

Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Thông thường, trên một MCCB sẽ có 7 loại thông số khác nhau. Chi tiết các loại thông số bao gồm:

 • Ue: Thông số về điện áp làm việc định mức
 • Ui: Thông số về điện áp cách điện định mức
 • Uimp: Thông số về điện áp chịu xung định mức
 • Ics: Thông số về dòng điện cắt tải thực tế
 • In: Thông số về dòng danh định
 • Icu: Thông số về khả năng chịu đựng dòng của tiếp điểm khi xảy ra sự cố ngắn mạch
 • Icw: Thông số về khả năng chịu dòng ngắn mạch của tiếp điểm

Trong số các loại thông số trên, có ba thông số quan trọng nhất. Đó là dòng điện định mức, điện áp định mức và công suất phụ tải. Sự phù hợp của một MCCB với hệ thống điện chủ yếu phụ thuộc vào ba thông số này.

ABN và ABS khác nhau như thế nào?

Chức năng cơ bản của mọi loại attomat là bảo vệ an toàn cho các loại thiết bị khi hệ thống điện gặp sự cố chập cháy, sụt áp, ngắn mạch…  Để đảm bảo cho chức năng này, cấu tạo của attomat gồm những bộ phận:

 • Bộ cảm biến có khả năng đo dòng diện và điện áp trong mạch điện;
 • Bộ xử lý có khả năng nhận và xử lý tín hiệu từ bộ cảm biến. Từ đó, bộ xử lý đưa ra quyết định có thực hiện ngắt mạch hoặc không
 • Bộ điều khiển có khả năng điều khiển hoạt động của các bộ phận trong át
 • Bộ ngắt mạch có khả năng thực hiện ngắt mạch khi nhận được tín hiệu từ bộ xử lý trường hợp mạch điện có sự cố

ABN và ABS là hai mã attomat của thương hiệu thiết bị điện LS. Sự khác nhau giữa 2 mã ký hiểu này để thể hiện sự khác nhau về dòng cắt, dòng điện định mức… của hai dòng sản phẩm.

Cụ thể, theo phân loại, các mã át dòng ABN thuộc series dòng sản phẩm kinh tế, có mức giá cạnh tranh. Còn các mã át ABS thuộc series dòng sản phẩm tiêu chuẩn.

Về cơ bản, so sánh giữa 2 mã át ABN và ABS thì các sản phẩm của mã át ABN có thông số thấp hơn và mức giá tốt hơn. Cụ thể, sự khác nhau giữa các mã át ABN và ABS:

 1. Các mã át ABN:
  – Dòng điện định mức từ 15A đến 800A
  – Dòng cắt từ 18kA đến 65kA
  – Mức giá tốt hơn dao động từ 770.000đ đến 14.080.000đ
 2. Các mã át ABS:
  – Dòng điện định mức từ 5A đến 1200A
  – Dòng cắt từ 14kA đến 85kA
  – Mức giá dao động từ 735.000đ đến 32.640.000đ
Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Thiết bị đóng cắt LS: ABN và ABS khác nhau như thế nào???

Địa chỉ bán thiết bị đóng cắt LS chính hãng, giá rẻ

Công ty TNHH Sirius Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung ứng các loại vật tư thiết bị điện. Trong đó, đặc biệt là dòng sản phẩm thiết bi điện của thương hiệu LS Electric.

Dựa theo nhu cầu chọn mua sử dụng của quý khách hàng, Công ty Sirius Việt Nam có bán tất cả các dòng sản phẩm. Bao gồm thiết bị đóng cắt, khởi động từ, rơ le nhiệt, máy cắt, phụ kiện… Riêng với dòng thiết bị đóng cắt, kho hàng của chúng tôi luôn sẵn hàng các mã attomat dòng ABN và một số dòng phổ thông của ABS.

Với tất cả các mã hàng, chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãng. Các mã hàng đều có đầy đủ CO,CQ kèm theo. Chúng tôi cũng cam kết mức giá bán của mỗi sản phẩm luôn có mức chiết khấu tốt nhất.

Qúy khách hàng cần tìm hiểu thông tin về các mã thiết bị điện LS vui lòng truy cập website: https://thietbidienls.net/san-pham/. Để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp về báo giá, kiểm tra tiến độ… quý khách hàng vui lòng gọi tới số hotline 0916 975 013.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *