Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện công trình dân dụng

yeu-cau-lap-dat-he-thong-dien-cong-trinh-dan-dung

Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện công trình dân dụng

Trong các công trình xây dựng dân dụng, hoàn thiện hệ thống điện một cách an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Mà hệ thống điện lại bao gồm rất nhiều các thiết bị điện khác nhau nên đòi hỏi cao về tính kỹ thuật. Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện công trình dân dụng khoa học nhất.

Dây dẫn điện cho công trình dân dụng

Bắt buộc phải sử dụng dây dẫn điện có lớp vỏ bọc cách điện để đảm bảo an toàn cho tính mạng người sử dụng. Nên chọn các loại dây chất lượng tốt để đảm bảo lớp vỏ cách điện cũng có chất lượng hoàn hảo trong một thời gian dài.

Cân nhắc dòng điện sử dụng cho toàn bộ công trình để lựa chọn dây điện có tiết diện phù hợp, đủ khả năng để tải dòng điện đến các thiết bị điện mà nó phải cung cấp. Tuyệt đối không dùng dây có tiết diện nhỏ cho thiết bị sử dụng công suất quá lớn sẽ dễ gây hỏa hoạn nguy hiểm.

Khi lắp đặt hệ thống dây điện bắt buộc phải đặt chúng lên kẹp, puli bằng sứ hoặc luồn trong ống luồn dây điện cho chắc chắn. Hãy sử dụng các loại ống luồn dây điện có kích thước vừa với số lượng dây dẫn điện cần đi bên trong, không quá chật cũng không quá rộng.

Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện công trình dân dụng

Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện công trình dân dụng

Cầu dao điện cho công trình dân dụng

Vị trí lắp đặt cầu dao điện phải là những nơi thuận tiện cho quá trình sử dụng, không để các vật khác vướng mắc vào cầu dao điện, nơi đặt cầu dao phải thông thoáng, đủ ánh sáng để khi cần thiết có thể nhanh chóng đóng ngắt ngay lập tức.

>>>Xem chi tiết báo giá 2017 mới nhất sản phẩm aptomat LS

Nối đất bảo vệ và không bảo vệ cho công trình dân dụng

Bắt buộc phải sử dụng các thiết bị điện có dây nối đất bảo vệ hoặc nối không bảo vệ an toàn.

Nối đất bảo vệ được áp dụng đối với mạng điện 3 pha có trung tính cách ly, tác dụng của nó là làm cho dòng điện khi chạm vỏ sẽ truyền điện xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ thiết bị với vật nối đất. Lúc này trị số dòng điện đi qua người đã giảm và không còn gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Nối đất không bảo vệ được áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây. Khi có dòng điện chạm vỏ thì sẽ sinh ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hoặc công tắc tự động đóng ngắt mạch ở đoạn gặp sự cố.

Việc lựa chọn các thiết bị điện cho hệ thống điện dân dụng rất quan trọng cho nên khi mua hàng, quý khách nên cân nhắc về địa chỉ mua hàng chính hãng. Công ty TNHH Sirius Việt Nam hiện là đơn vị phân phối thiết bị điện LS, các thiết bị đóng cắt Hàn Quốc chất lượng cao. Để đặt hàng, quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến số hotline 0916 975 013

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *