Máy cắt chân không VCB LS – Ưu điểm và nguyên lý hoạt động

may-cat-chan-khong-vcb-ls

Máy cắt chân không VCB LS – Ưu điểm và nguyên lý hoạt động

Máy cắt chân không VCB LS là thiết bị dùng để đóng cắt bảo vệ quá tải và ngắn mạch. VCB LS làm ngắn được thời gian gián đoạn mạch, tăng được các đặc tính chống ngắn mạch điện và giúp củng cố các vật liệu cách điện khi thi công.

Ưu điểm của máy cắt chân không – VCB LS

  • Tính năng dập quang điện rất tốt.
  • Tuổi thọ cao đạt trên 30 năm bởi VCB LS có đặc tính khôi phục cách điện trong chân không cao và thời gian phóng tia lửa điện ngắn.
  • Cấu tạo máy và các tính năng đều đạt chuẩn JEC-2300(1998), IEC 60056(1987).
  • Không gây tiếng ồn khi ngắt dòng.
  • An toàn tuyệt đối, không gây hại cho môi trường.
  • Thích hợp cho việc cắt tốc độ cao và tái nạp vào.
  •  Có kích thước nhỏ, dễ dàng vận chuyển và sử dụng.
may-cat-chan-khong-vcb-ls

Máy cắt chân không VCB LS – Ưu điểm và nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy cắt chân không VCB LS

Máy cắt chân không VCB LS là một thế hệ máy cắt mới kiểu chân không vẫn cắt điện kiểu truyền thống nhưng được tác động bằng 1 nam châm để thay thế cho kiểu lò xo cũ. Kiểu máy cắt chân không cũ là chỉ gồm non nửa những phòng ban so sở hữu các kiểu cổ điển.

Máy được sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng LS, một thương hiệu thiết bị đóng cắt nổi tiếng đến từ Hàn Quốc đã được tiêu chuẩn hóa và phát triển hơn các dòng VCB của thương hiệu khác. VCB LS được ứng dụng trong rất nhiều công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp bởi giá thành sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều công trình.

Qúa trình sử dụng VCB LS hầu như không cần phải bảo dưỡng quá nhiều và rất hiếm khi sản phẩm hoạt động sai tiêu chuẩn kỹ thuật bởi có ít phòng ban để sai sót. Các loại kiểu máy cắt truyền thống, công suất được xác định ở trong một khuôn khổ ưng ý nhưng khi đột ngột nâng cao lên thì giá trị đã chỉnh định sẽ tác động máy cắt và đẩy các tiếp điểm đang vận tải loại nguồn điện ra xa, sau đó điện sẽ bị cắt.

Trong máy cắt chân không loại chân to, khi có sự tiếp xúc kim loại giữa hai tiếp điểm bị tách thì sẽ tạo ra một hồ quang quẻ cất khá kim khí. Hồ quang quẻ là bộ phận bao gồm các vật liệu của tiếp điểm đã bốc thành khá, đi lại trên toàn bộ bề mặt tiếp điểm cho đến khi điện tắt hẳn. Tiếp điểm của phòng ban ngắt mạch ngoài mặt đặc thù để loại điện sỡ hữu thể tạo ra một khoảng trường thổi hồ quang bắc qua tiếp điểm sao cho phủ khắp bề mặt tiếp điểm. Hoạt động này nhằm ngăn chặn nhiệt độ tăng quá cao và tình trạng gây rộp ở bề mặt tiếp điểm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *