Chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách

cach-thu-aptomat-chong-giat 2

Chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách

Aptomat chống giật là khí cụ điện làm nhiệm vụ tự động đóng cắt hệ thống mạch điện mà nó bảo vệ khi xuất hiện dòng dò nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng, chống chập cháy điện. Khi sử dụng lắp đặt aptomat chống giật cần test thử để đảm bảo rằng aptomat chống giật vẫn luôn hoạt động bình thường. Vậy cách thử aptomat chống giật như thế nào? Cùng thiết bị điện LS chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách qua bài viết này.

Cách thử aptomat chống giật

Chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách

Chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách

Aptomat do mỗi nhà sản xuất sẽ có đặc điểm khác nhau, đồng nghĩa với việc có cách sử dụng và cách thử khác nhau. Tuy nhiên, dù có chút khác biệt, nhưng thông thường sẽ có 2 cách thử aptomat chống giật phổ biến nhất dưới đây được áp dụng cho tất cả các dòng aptomat chống giật.

Xem chi tiết báo giá sản phẩm aptomat chống giật RCCB

Cách 1: Trên mỗi sản phẩm aptomat chống giật có thiết kế 1 nút test dành riêng để kiểm tra hoạt động của aptomat. Khi nhấn nút test này mà aptomat tự động ngắt là aptomat này vẫn hoạt động bình thường. Nếu không tự ngắt bạn cần kiểm tra và tiến hành sửa chữa aptomat.

Cách 2: Nếu bạn không an tâm về nút test trên aptomat chống giật có thể thử cách thứ 2 này. Tuy nhiên cách thử thứ 2 này có chút phức tạp cần bạn am hiểu về điện. Cách thứ hai được thực hiện như sau: dây nguội của tải không đấu qua aptomat , đấu thêm một công tắc cho tải làm nhiệm vụ đóng mở tải. Sau đó thực hiện bật aptomat chống giật, đồng thời bật công tắc cho tải nếu aptomat tự động ngắt dòng điện là OK.

Một số lưu ý khi thử aptomat chống giật

Chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách

Chia sẻ cách thử aptomat chống giật đúng cách

  • Muốn đo được dòng cắt chính xác của aptomat cần dùng đồng hồ miliampe đo dòng sử dụng của tải.
  • Không nên dùng tay hoặc các bộ phận trên cơ thể để thử trực tiếp aptomat chống giật.
  • Cần tuyệt đối sử dụng cách làm chập 2 dây mát lại với dây lửa để thử aptomat, sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng đồng thời làm hỏng aptomat chống giật.

Kết luận: Trong quá trình sử dụng atomat chống giật cần tiến hành kiểm tra thường xuyên và vệ sinh tối thiểu mỗi tháng một cần bằng một trong 2 cách thử đã được Thiết bị điện LS chia sẻ ở trên. Bởi mạch điện điện tử có thể bị hư bất cứ lúc nào. Hoặc sau thời gian dài sử dụng aptomat bị gỉ sét bên trong không còn hoạt động được. Như thế khi xuất hiện dòng dò quá tải aptomat không còn tác dụng. Điều này rất nguy hiểm gây chập cháy có thể gây tai nạn đối với tính mạng con người.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0916.975.013 đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *