Cách chọn thiết bị đóng cắt an toàn, tiết kiệm cho hộ gia đình

Cách chọn thiết bị đóng cắt an toàn, tiết kiệm cho hộ gia đình

Cách chọn thiết bị đóng cắt an toàn, tiết kiệm cho hộ gia đình

Trong hệ thống điện dân dụng, thiết bị đóng cắt hay còn gọi là aptomat là thiết bị điện không thể vắng mặt. Lẽ đơn giản bởi aptomat hiện đại hơn, ưu việt hơn cầu dao. Không những thế còn có khả năng tự đóng cắt linh hoạt, nhạy bén nên bảo vệ tốt nhất cho các thiết bị điện mỗi khi dòng điện đảo chiều “ngược tính”. Nhưng cách chọn thiết bị đóng cắt cần tuân theo quy chuẩn nào? Hộ gia đình mua Aptomat chính hãng loại nào an toàn, tiết kiệm, tối ưu bảo vệ nguồn điện nhất?

Các loại thiết bị đóng cắt

Như đã nói ở trên, thiết bị đóng cắt hay còn gọi là aptomat. Hoặc, thiết bị này còn được gọi với một cái tên tối giản hơn nữa là Át. Vậy thiết bị đóng cắt là gì? Định nghĩa của loại thiết bị điện này cũng chính là định nghĩa của Aptomat. Cụ thể, thiết bị đóng cắt được hiểu là thiết bị có chức năng tự động đóng ngắt dòng điện; đồng thời bảo vệ mạch điện và các thiết bị điện khi xảy ra các sự cố như quá tải, ngắn mạch hay chập cháy…

Trên thị trường hiện nay, có rất đa dạng các thương hiệu sản phẩm thiết bị đóng cắt như LS, Legrand, Panasonic, Schneider… Chia theo thiết kế, tính năng các loại thiết bị đóng cắt hiện có trên thị trường:

 1. Aptomat tự động dạng tép – MCB
 2. Aptomat tự động dạng khối – MCCB
 3. Máy cắt không khí – ACB
 4. Máy cắt chân không – VCB
 5. Aptomat chống quá dòng và chống rò điện – RCBO
 6. Aptomat chống rò – RCCB
 7. Aptomat chống rò tích hợp bộ cảm biến cho dòng rò – ELCB

Xét theo mục đích lắp đặt sử dụng, các loại thiết bị đóng cắt aptomat được chia thành:

 • Dòng sản phẩm phù hợp lắp đặt hệ thống điện công nghiệp: MCCB, RCD, ACB, ELCB
 • Dòng sản phẩm phù hợp lắp đặt hệ thống điện dân dụng: MCB, MCCB
Thiết bị đóng cắt - Aptomat LS chính hãng là sản phẩm cần thiết của các hộ gia đình

Thiết bị đóng cắt – Aptomat LS chính hãng là sản phẩm cần thiết của các hộ gia đình

Cách chọn thiết bị đóng cắt cho hộ gia đình

Thiết bị đóng cắt là thiết bị điện cần thiết của tất cả các hộ gia đình. Tuy nhiên chọn mua sản phẩm này như thế nào phù hợp, an toàn, tiết kiệm? Vấn đề này không chỉ liên quan tới vấn đề chi phí cần cân nhắc giữa các sản phẩm cao cấp hoặc bình dân mà còn bởi chỉ khi chọn sản phẩm phù hợp mới có thể đảm bảo an toàn dòng điện tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng về lâu dài.

Vậy với các hộ gia đình khi chọn mua aptomat nên chọn mua theo quy chuẩn nào? Dựa theo nguyên lý dòng điện, chúng ta cần chọn mua thiết bị đóng ngắt theo nguyên tắc IB<In<Iz. Chi tiết, ý nghĩa các thông số:

 1. IB là dòng điện làm việc lớn nhất của các thiết bị điện sử dụng
 2. Iz là dòng điện giới hạn cho phép của dây dẫn điện
 3. In là giá trị dòng định mức giới hạn

Bên cạnh đó, các hộ gia đình cũng cần lưu ý tới các thông số:

 • Điện áp định mức của các thiết bị điện sử dụng
 • Dòng điện định mức aptomat sẽ làm việc lâu dài. Thông thường dòng điện định mức của aptomat sẽ bằng từ 1.2 đến 1.5 lần dòng điện định mức của các thiết bị điện.
 • Dòng điện tác động ltd

Loại thiết bị đóng cắt phù hợp cho sử dụng của các hộ gia đình cần đảm bảo các nguyên tắc:

 1. Dòng điện định mức lớn hơn hoặc bằng dòng điện định mức lưới
 2. Cường độ dòng điện định mức lớn hơn hoặc bằng cường độ dòng điện làm việc lớn nhất

Ngoài ra, các hộ gia đình còn cần đặc biệt lưu ý, căn cứ trực tiếp vào điều kiện làm việc của phụ tải để đảm bảo chọn mua được thiết bị đóng cắt tự động phù hợp nhất.

Chọn Aptomat phù hợp giúp đảm bảo an toàn dòng điện tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng

Chọn Aptomat phù hợp giúp đảm bảo an toàn dòng điện tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng

Mua aptomat LS chính hãng ở đâu giá rẻ, uy tín?

So sánh giữa các thương hiệu aptomat hiện có trên thị trường, aptomat LS chính hãng được đánh giá cao hơn nhờ sản phẩm đa dạng; mẫu mã đẹp, hiện đại, sang trọng; mức giá hợp lý và dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí, mọi loại không gian.

Công ty TNHH SIRIUS là nhà phân phối lớn nhất hiện nay của các sản phẩm thiết bị điện thương hiệu LS. Riêng về dòng sản phẩm thiết bị đóng cắt chúng tôi có đầy đủ các loại aptomat LS chính hãng bao gồm cả Mcb và Mccb.

Công ty TNHH SIRIUS cam kết 100% chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng. Qúy khách hàng chọn mua thiết bị điện LS tại công ty luôn được báo giá tốt nhất với mức chiết khấu cao. Để được hỗ trợ, tư vấn, báo giá chi tiết cho các sản phẩm thiết bị điện, thiết bị đóng ngắt LS chính hãng quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 0916-975-013.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *