Tư vấn sử dụng công tắc ổ cắm LS an toàn

cong-tac-o-cam

Tư vấn sử dụng công tắc ổ cắm LS an toàn

Trong số các thiết bị điện dân dụng thì công tắc ổ cắm là sản phẩm bắt buộc phải có trong các công trình xây dựng. Hàng ngày, con người phải tiếp xúc với công tắc ổ cắm rất nhiều cho nên chúng luôn phải đảm bảo về chất lượng cũng như sự tiện ích. Sở dĩ các thiết bị điện luôn đòi hỏi yếu tố an toàn cao bởi chỉ một chút sơ suất trong quá trình sử dụng hoặc không may sử dụng phải sản phẩm chất lượng kém thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Chính vì tầm quan trọng của việc sử dụng công tắc ổ cắm mà các chuyên gia điện của Thiết bị điện LS sẽ tư vấn sử dụng công tắc ổ cắm LS an toàn.

cong-tac-o-cam-ls

Sử dụng công tắc ổ cắm LS an toàn

Những điều nên làm

Tắt hoạt động của thiết bị sử dụng điện trước khi cắm hoặc rút phích cắm. Với những thiết bị được điều khiển bằng công suất như bếp điện, bàn là…thì hãy vặn về công suất thấp nhất rồi mới cắm hoặc rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Việc làm tưởng chừng đơn giản này để chắc chắn khi cắm hoặc rút phích điện khỏi ổ sẽ không phát sinh ra tia lửa điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Khi tay đang ướt thì không thực hiện các hành động chạm vào công tắc ổ cắm hay cắm hoặc rút phích cắm khỏi ổ điện. Hãy lau tay thật khô rồi mới chạm vào thiết bị điện để tránh nguy cơ bị điện giật gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi lắp đặt công tắc ổ cắm, hãy cân nhắc và lựa chọn vị trí dễ dàng cho người thợ lắp đặt cũng như thuận tiện cho thao tác sử dụng hàng ngày. Với những loại không có màn che thì phải để xa tầm với của trẻ em, bởi trẻ em rất hiếu động, chúng có thể cắm bất cứ vật dụng gì vào chấu điện và hành động đó thực sự là nguy hiểm. Các loại ổ cắm chuyên dụng hay phù hợp với mục đích sử dụng nên phải lắp ở vị trí thấp và nền nhà thì nên chọn loại có nắp đậy.

Nếu có điều kiện thì các gia chủ hãy cân nhắc việc thiết kế mạng điện có dây nối đất và nối vỏ thiết bị để đảm bảo an toàn hơn cho các thành viên trong gia đình. 

Mỗi lần sử dụng, các bạn hãy kiểm tra công tắc ổ cắm, phích cắm và dây dẫn điện xem có đang ở trạng thái an toàn hay không? Khi phát hiện sự cố khác thường thì cần phải khắc phục ngay. Nếu thấy phích điện nóng hơn bình thường thì phải rút phích ra khỏi ổ cắm ngay lập tức, sau đó kiểm tra dây điện, ổ cắm điện và thiết bị sử dụng điện liên quan.

Những điều không nên làm

Tuyệt đối không lắp công tắc ổ cắm điện ở những vị trí gần nguồn nước, trong trường hợp bắt buộc và cần thiết phải lắm thì hãy sử dụng công tắc ổ cắm chống nước chuyên dụng với độ chống thấm cao.

Trong các sự cố chập cháy mà nguyên nhân là do cháy công tắc ổ cắm, phích cắm thì nghiêm cấm việc dùng nước dội vào. Bởi nước dẫn điện rất nhanh, không những không dập tắt được đám cháy mà còn tăng mức độ nguy hiểm đến tính mạng con người gấp bội phần. Ở trường hợp này thì bạn cần phải bình tĩnh ngắt cầu dao điện rồi mới dùng nước hay các thiết bị chữa cháy khác để dập lửa.

Không sử dụng các phích cắm có chân quá nhỏ so với chấu ở ổ cắm điện vì sẽ gây lỏng lẻo và dễ sinh ra tỉa lửa điện. Cũng không được dùng phích điện có chấu quá lớn so với lỗ tiếp điểm vì sẽ làm vát những lá tiếp điểm đó dẫn đến giảm hiệu quả sử dụng và gây nguy hiểm cho con người.

Để mua công tắc ổ cắm LS chính hãng và an toàn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Sirius Việt Nam – Tổng phân phối thiết bị điện LS chiết khấu cao cho công trình. Đặt hàng và nhận báo giá qua số hotline 0916.975.013.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *