Tìm hiểu về máy cắt không khí LS

may cat khong khi ls

Tìm hiểu về máy cắt không khí LS

Máy cắt không khí đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về máy cắt không khí LS là gì, có cấu tạo như thế nào, do thương hiệu nào sản xuất? Cùng LS tìm hiểu rõ hơn về khí cụ điện này nhé!

Định nghĩa máy cắt không khí LS

Máy cắt không khí LS có tên viết tắt là ACB LS hay có tên gọi khác là máy cắt hạ thế. Máy cắt không khí LS là khí cụ điện dùng để đóng cắt và bảo vệ quá tải, ngắn mạch. Nó có chức năng tự động đóng cắt dòng điện có công suất lớn với dòng cắt định mức từ 630A đến trên 1000A.

Tìm hiểu về máy cắt không khí LS

Tìm hiểu về máy cắt không khí LS

Đặc điểm của máy cắt không khí LS

Máy cắt không khí LS có cấu tạo phức tạp cũng như có kích thước khá lớn. Ngược lại với cấu tạo, máy cắt không khí LS lại dễ sử dụng và giá thành phải chăng .

Bên cạnh đó, máy cắt không khí LS cũng có nhược điểm về quá trình bảo trì bảo dưỡng cực kì nghiêm ngặt. Ngoài ra, nhờ công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất  cho ra đời loại máy cắt không khí hoạt động  theo kiểu năng lượng được dự trữ  bằng cách sử dụng một lò xo được nạp trước. Với công nghệ này máy cắt không khí được cấu tạo đơn giản hơn và được cải tiến hơn giúp tăng tuổi thọ cũng như giảm yêu cầu bảo trì bảo dưỡng.

Cấu tạo của máy cắt không khí LS

Máy cắt không khí LS bao gồm 3 bộ phận chính sau:

Bộ phận cơ chế tiếp xúc: ở bộ phận này, bộ phận dẫn điện được thiết kế theo kiểu modul hóa. Ở mỗi cực có tiếp điểm chính và tiếp điểm hồ quang được chế tạo từ hợp kim bạc, khi hoạt động tiếp điểm hồ quang sẽ đóng trước và mở sau các tiếp điểm chính.

Bộ phận dập hồ quang: là bộ phận được cung cấp để làm nhiệm vụ dập hồ quang điện. Bộ phận này được cấu tạo gồm các tấm kim loại mỏng được lắp đặt song song trong những vỏ bọc cách ly và hồ quang được phân đều cho những tấm kim loại này nhờ sự cách ly hợp lý này mà giảm được sự tiêu thụ điện năng, khi có hiện tượng ngắn mạch làm cho nó có khả năng thiết lập những kết nối tải và hệ thống nguồn cấp ở cả 2 mặt.

Bộ phận cơ chế nhả: Bộ phận này bao gồm các chốt giữ từ tính mà nó liên kết với các nút ấn báo nhả. Đây chính là bộ phận cấp tín hiệu khi xảy ra hiện tượng quá dòng, quá tải sẽ tác động để nhả máy cắt.

Máy cắt không khí LS do thương hiệu nào sản xuất?

Máy cắt không khí LS do thương hiệu thiết bị điện LS đến từ Hàn Quốc sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền trong suốt nhiều năm liền.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *