Biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần?

Biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần?

Cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại, biến tần ngày càng được sử dụng nhiều bởi những tiện ích mà nó mang lại nhiều hơn những chi phí bạn cần trả để sở hữu biến tần. Vậy biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần? Cùng Thiết bị điện LS tìm hiểu sâu hơn về biến tần LS qua bài viết này nhé!

Biến tần LS là gì?

Biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần?

Biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần?

Biến tần LS là thiết bị tự động hóa, làm nhiệm vụ điều khiển vô cấp tốc độ động cơ không tiếp điểm. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo mong muốn trong dải rộng. Điều này đồng nghĩa với việc biến tần LS có thể tự động nhận dạng động cơ, thiết lập được 16 cấp tốc độ, điều khiển thông qua mạng, điều chỉnh dòng khởi động giúp động cơ khởi động êm tăng tuổi thọ cho tải,…

Tại sao phải sử dụng biến tần?

Biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần?

Biến tần LS là gì? Tại sao phải sử dụng biến tần?

Tại sao phải sử dụng biến tần? Là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng. Để hiểu hơn về sự cần thiết của biến tần cùng điểm qua 4 gạch đầu dòng sau:

Thứ nhất: Biến tần giúp bảo vệ động cơ khỏi mài mòn cơ khí và tăng tuổi thọ cho động cơ

Nhờ có sự can thiệp của biến tần giúp quá trình khởi động của động cơ êm nhờ khi khởi động biến tần kiểm soát toàn bộ vấn đề shock và hao mòn cơ khí. Dù quá trình khởi động – ngắt động cơ diễn ra liên tục, biến tần giúp hạn chế tối đa sự hao mòn cơ khí.

Thứ hai: biến tần giúp giảm chi phí tiền điện đáng kể

Thông thường khi khởi động, động cơ hoạt động vượt lên gấp nhiều lần so với dòng định mức của động cơ, đây chính là nguyên nhân khiến chi phí điện tiêu thụ tăng lên. Khi có sự xuất hiện của biến tần giúp quá trình khởi động của động cơ luôn ổn định không những giúp máy khởi động êm mà còn làm cho dòng khởi động thấp hơn dòng định mức mà không gây hiện tượng sụt áp hoặc ảnh hưởng các thiết bị khác trong cùng hệ thống.

Thứ ba: Tăng năng suất trong công sản xuất

Nhờ sự xuất hiện của biến tần các ngành nghề sản xuất như: dệt, nhuộm, nhựa, các xưởng công nghiệp,…giúp động cơ hoạt động ổn định trong mọi hoàn cảnh nên làm tăng năng suất so với việc sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Thứ tư: Giúp người dùng đuổi kịp sự phát triển công nghệ với thế giới

Ngày nay, các khu công nghiệp, các nhà máy lớn nhỏ đều hoạt động dựa trên máy móc là chủ yếu. Và với sự xuất hiện của biến tần là đột phá mới trong cuộc cải cách về công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *