Các cách chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh

aptomat chong giat cho binh nong lanh

Các cách chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh được coi là sản phẩm thiết yếu trong mùa đông giá lạnh tại miền Bắc. Tuy nhiên, do đặc thù được lắp trong phòng tắm, nơi luôn bị ẩm ướt và có nhiệt độ thấp có nguy cơ tiếp xúc với nước cao do đó khi sử dụng bình nóng lạnh luôn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm bị điện giật cho người sử dụng. Hiểu được điều này, ở phạm vi bài viết này Thiết bị điện LS chia sẻ với độc giả các biện pháp chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh đơn giản mà hiệu quả. Đây là kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được qua nhiều năm phân phối và cung cấp thiết bị điện, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Sử dụng aptomat chống giật

Cách thông dụng và phổ biến nhất là sử dụng aptomat chống giật cho bình nóng lạnh. Cách này còn được các nhà sản xuất bình nóng lạnh áp dụng bằng cách tích hợp ngay trong mỗi sản phẩm bình nóng lạnh. Aptomat chống giật hoạt động thông qua cơ chế tự ngắt khi phát hiện dòng dò vượt quá giới hạn định mức cho phép nên đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Các cách chống giật khi sử dụng bình nóng lạnhCác cách chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh

Lắp đặt dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Cách này cũng được sử dụng ngay cả khi bình nóng lạnh đã được kết hợp cùng aptomat chống giật. Ở phương pháp này sẽ giúp triệt tiêu dòng điện rò rỉ bằng cách truyền xuống đất.

Với những căn nhà biệt lập được xây trực tiếp trên đất rộng thì có dây tiếp đất riêng cho bình nóng lạnh. Trường hợp đặt biệt cho nhà chung cư, nhà cao tầng có thể sử dụng dây tiếp đất nối với các ống dẫn nước bằng kim loại hoặc hệ thống dây tiếp đất của chung cư để sử dụng lắp đặt dây tiếp đất cho bình nóng lạnh.

Các cách chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh

Các cách chống giật khi sử dụng bình nóng lạnh

Cần kiểm tra bảo dưỡng theo định kì

 Nhiều người dùng luôn chủ quan khi đã lắp thêm aptomat chống giật hay dây tiếp đất mà không hề quan tâm tới thời gian sử dụng hay aptomat chống giật còn hoạt động tốt hơn. Do đó, việc kiểm tra bảo dưỡng aptomat chống giật theo định kì là cần thiết và ngăn chặn được hoàn toàn hiểm họa trước khi chúng có cơ hội xảy ra.

Các nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo nên kiểm tra bảo dưỡng bình nóng lạnh 6 tháng 1 lần và 1 tháng 1 lần đối với aptomat chống giật. Với trường hợp nước nhà bạn nhiều tạp chất như nước đá vôi,… thì thời gian này nên rút ngắn lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khi tắm cần ngắt bình nóng lạnh

Đây cũng chính là biện pháp chống giật an toàn vô cùng hiệu quả mà an toàn nhất. Bởi khi tắm, lúc này phòng tắm ở mức ẩm thấp nhất do đó khi ngắt bình nóng lạnh sẽ đảm bảo tuyệt đối không có sự cố xấu xảy ra.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *