Tác dụng của biến tần trong điều hòa không khí

cach dau day bien tan ls

Tác dụng của biến tần trong điều hòa không khí

Biến tần là thiết bị điện có chức năng chuyển đổi từ dòng điện một chiều thành dòng xoay chiều, biến đổi dòng xoay chiều ở tần số này sang tần số khác. Nhờ đó, biến tần được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị điện đặc biệt là điều hòa. Vậy tác dụng của biến tần trong điều hòa không khí là gì?

Tác dụng của biến tần trong điều hòa không khí

Tác dụng của biến tần trong điều hòa không khí

Điều hòa không khí là thiết bị làm mát không thể thiếu trong mỗi gia đình khi khí hậu hiện nay ngày càng khắc nghiệt. Điều hòa hoạt động nhờ việc điều khiển qua hệ thống bơm, quạt và máy nén. Các bộ phận này khi hoạt động ở điều kiện môi trường cần phải hoạt động với suất phụ tải lớn do đó dẫn đến vieecjtoois ưu hiệu suất làm việc của hệ thống sẽ hao phí điện năng.

Nhờ đó, sự xuất hiện của biến tần trong điều hòa không khí sẽ giúp điều chỉnh tốc độ động cơ dễ dàng, đặc biệt có khả năng điều chỉnh tần số nguồn cấp qua bộ biến tần nhờ đó giúp điều hòa tiết kiệm điện năng đáng kể.

Đặc biệt sự phát triển vượt bậc của biến tần: chất lượng tốt, giá thành rẻ, kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng càng khiến biến tần ngày được ưa chuộng.

Như vậy, biến tần trong điều hòa không khí giúp cho phép hệ thống điều khiển và thiết bị trong điều hòa không khí luôn đảm bảo hoạt động tối ưu ở hiệu suất cao nhất đồng thời giảm khả năng tiêu thụ điện của điều hòa. Điều hòa sẽ chạy đều đặn ở công suất thấp đồng thời hạn chế được điện năng dư thừa đến mức tối đa. Đồng thời giảm được hao phí điện năng khi khởi động máy hoặc tắt mở máy liên tục.  Khả năng giúp điều hòa duy trì được nhiệt độ ổn định trong phòng giúp người dùng luôn cảm thấy dễ chịu nhất.

Các loại biến tần sử dụng cho điều hòa

Tác dụng của biến tần trong điều hòa không khí

+ Biến tần gián tiếp: biến tần này bao gồm – biến tần nguồn áp VSI, biến tần nguồn dòng CSI.

+ Biến tần trực tiếp bao gồm: biến tần Cyclo, biến tần ma trận.

Như vậy, khi lắp đặt và sử dụng điều hòa nhiệt độ bạn đừng quên đến việc kết hợp thêm cùng biến tần nhé. Tùy công suất và mức độ sử dụng điều hòa mà bạn lựa chọn loại phù hợp. Đặc biệt bạn nên lựa chọn dòng biến tần đến từ thương hiệu nổi tiếng như biến tần LS để đảm bảo được sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ ngay: 0916.975.013 để được mua sản phẩm biến tần LS  hoặc các thiết bị điện LS chính hãng với mức chiết khấu tốt nhất trên thị trường.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *