So sánh aptomat quá tải MCB và aptomat chống giật RCCB

aptomat chong giat ls

So sánh aptomat quá tải MCB và aptomat chống giật RCCB

Sự ra đời của các dòng aptomat nhằm đáp ứng được những yêu cầu về an toàn điện đối với người dùng. Các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều dòng aptomat khác nhau. Mỗi loại có cấu tạo và chức năng hoạt động khác nhau. Bài viết này, Thiết bị điện LS giúp bạn so sánh sự giống và khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm aptomat là MCB và RCCB.

Aptomat quá tải MCB

Aptomat quá tải MCB LS

Aptomat quá tải MCB LS

MCB hay còn gọi là cầu dao tự động làm nhiệm vụ bảo vệ dòng quá tải và ngắn mạch. MCB làm việc ở dòng định mức không vượt quá 100A ở điện áp dưới 1000V.

Aptomat quá tải MCB đa dạng về mẫu mã giúp người dùng có nhiều lựa chọn. Thông thường MCB được phân ra theo số cực: 1P, 1P + N, 2P, 2P + N, 3P, 3P + N,…Với điện lưới ở Việt Nam là 220V do đó loại aptomat 1P hoặc 1P + N được sử dụng nhiều nhất.

Ứng dụng của MCB:

+ MCB thường sử dụng trong mạng công trình dân dụng, văn phòng, nhà ở,…

+ Ở mỗi khu vực thường lựa chọn MCB khác nhau. Dưới đây là bảng thống kê tương đối cho việc sử dụng MCB của từng khu vực nói chung:

  • Thành thị: Aptomat tổng có dòng điện định mức không quá 40A.
  • Ngoại thành: Sử dụng aptomat tổng có dòng điện định mức nhỏ hơn 30A.
  • Nông thôn: Aptomat tổng không vượt quá 20A.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm MCB LS

Aptomat chống giật RCCB

Aptomat chống giật RCCB LS

Aptomat chống giật RCCB LS

RCCB là aptomat chống giật làm nhiệm vụ phát hiện và chống dò dòng điện rò. Loại RCCB được sử dụng phổ biến ở Việt Nam thường có cấp bảo vệ thông dụng nhất: 30mA, 100mA và 300mA.

Ứng dụng của aptomat chống giật RCCBL: RCCB thường sử dụng cho toàn bộ nhà đối với nhà 1 tầng, với nhà nhiều tầng cần lắp RCCB cho từng tầng một. Đối với RCCB sử dụng cho toàn bộ nhà nên dùng loại 100mA – 300mA, nếu sử dụng RCCB cho từng tầng chỉ nên lựa chọn aptomat chống giật RCCB 30mA.

Một số lưu ý khi sử dụng aptomat chống giật RCCB là cần bấm nút test kiểm tra thường xuyên sự hoạt động ổn định của thiết bị. Nếu phát hiện sự cố cần được sửa chữa ngay lập tức.

Chi tiết dòng sản phẩm aptomat chống giật RCCB LS

Kết luận: MCB là aptomat chống quá tải còn RCCB là aptomat chống giật. Cả 2 dòng sản phẩm này cùng là thiết bị bảo vệ cho mạch điện, nhưng được cấu tạo và có chức năng làm việc khác nhau.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật nhất giữa 2 dòng sản phẩm MCB và RCCB giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về 2 dòng sản phẩm này.

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua aptomat LS vui lòng truy cập trực tiếp vào website: thietbidienls.net để mua hàng chính hãng với chiết khấu phần trăm tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0916.975.013 nhân viên của đơn vị Thiết bị điện LS sẽ giúp bạn giải đáp.

Share this post

Comment (1)

  • Dương Reply

    Mình có cb nào vừa kết hợp MCB với RCCB ko vậy .. giá bao nhiêu vậy ad

    Tháng Năm 15, 2019 at 4:42 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *